Các yêu cầu cho thảm khách sạn

Khách sạn là loại hình dịch vụ đòi hỏi nhiều sự đầu tư nghiêm khắc từ chất lượng nội ngoại thất cho đến các dịch vụ hay giá cả. Từng chi tiết, từng đường nét nhỏ trong mỗi thiết kế của khách sạn đều cần người chủ cần phải chăm chút. Càng chăm chút bao nhiêu thì bạn càng thu hút được nhiều khách du lịch tới nghỉ trọ ở khách sạn bạn bấy nhiêu. Ví dụ như một chi tiết rất nhỏ là thảm trải của khách sạn đã có rất nhiều yêu cầu và cần phải lựa chọn cực kỳ cẩn thận.

Các tiêu chuẩn để lựa chọn thảm trải cho khách sạn

Với nội thất khách sạn, có hai loại thảm trải sàn cần được sử dụng. Đầu tiên là thảm trải sàn cho các phòng nghỉ dưỡng. Loại thứ hai là thảm trải sàn cho nội thất chung của khách sạn.

Với thảm trải sàn cho nội thất chung, sẽ cần phải chú ý nhiều hơn. Bởi lẽ đây là ấn tượng đầu tiên để lại cho khách vãng lai khi bước chân vào khách sạn của bạn. Nếu là một chiếc thảm bẩn, một chiếc thảm xấu xí, thì khách trọ sẽ có ấn tượng vô cùng xấu với khách sạn. Khả năng cao là họ sẽ không quay trở lại vào lần sau nữa. Như vậy thảm trải sàn khách sạn lúc nào cũng phải sạch sẽ. Nó cần được lau và hút bụi thường xuyên. Với các hoa văn của thảm trải, bạn có thể lựa chọn dựa vào thiết kế nội thất không gian chung. Nếu không gian khách sạn hướng tới yếu tố gần gũi với thiên nhiên, với nhiều cây xanh tươi mát thì rõ ràng bạn sẽ không được sử dụng những loại thảm có họa tiết quá cầu kỳ, hoặc những loại thảm dành cho các không gian sang trọng. Ngược lại với thiết kế nội thất không gian khách sạn theo phong cách Châu Âu, hoặc hướng tới sự xa hoa, nghỉ dưỡng, thì riêng thảm trải sàn cũng phải xứng đáng được đặt trong một không gian lỗng lẫy như vậy.

Loại thảm thứ hai là thảm dành cho các căn phòng của khách sạn. Nhiều khách sạn lựa chọn sử dụng chung 1 loại thảm cho tất cả các phòng để tạo tính đồng bộ. Tuy nhiên điều này sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán khi quay lại khách sạn vào lần thứ hai hoặc nhiều lần sau đó. Bạn có thể lựa chọn thảm trải phòng dựa theo từng phong cách thiết kế của mỗi căn phòng. Ví dụ như dạng phòng cơ bản thì dùng loại thảm trải có họa tiết thông thường. Loại phòng cao cấp hơn, như phòng tổng thống, sẽ dùng những loại thảm trải xa hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0908.876.388
Chat Zalo