So sánh sàn nhựa Vinyl và các vật liệu lát sàn khác

Hiện nay ngoài gạch men, đá, sàn gỗ… thì cũng còn rất nhiều vật liệu lát sàn khác như sàn nhựa. Dù là chọn loại sàn nào thì các bạn cũng nên có những tiêu chí cụ thể để có thể chọn được loại sàn phù hợp.
Chức năng sử dụng. Bạn cần phải tính toán được mức độ sử dụng, mật độ đi lại, gia đình bạn có bao nhiêu thành viên, đồ đặc được sắp xếp như nào…

 
Phong cách kiến trúc: Với mỗi loại sàn đều có những điểm tương đồng với các thiết kế kiến trúc khác nhau.
Giá thành sản phẩm: Đây được coi là điều cần biết đầu tiên và được quan tâm trước khi đưa ra quyết đinh. Bạn cần quan tâm đến giá vật liệu sau đó bạn cần tìm hiểu chi phí nhân công, giao hàng, phụ kiện đi kèm và những chi phí phát sinh ..nếu mặt nền nhà bạn chưa đủ điều kiện thi công lắp đặt.

 
Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sàn nhựa vinyl và các loại sàn nhựa truyền thống khác.
Sàn nhựa vinyl
Loại sàn này có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Chúng được mô phỏng theo vân gỗ, vân thảm, vân đá với những hoa văn sắc nét như thật, quy cách tương đương như sàn gỗ tự nhiên. Do đó mà các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tối ưu cho căn phòng của mình.

 


Ưu điểm của sàn nhựa Vinyl gồm:
Việc lắp đặt dễ dàng, chịu nước, độ ẩm, mối mọt tuyệt đối, có khả năng chống cháy và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt là sàn nhựa hèm khóa còn có lớp thủy tinh chống co ngót, loại hèm khóa 3 nấc rãnh còn có thể được tái sử dụng nhiều lần.
Nhược điểm: Sàn nhựa Vinyl có tuổi thọ kém hơn gạch men, gạch block, nó có tuổi thọ từ 12-15 năm.
Sàn gỗ công nghiệp.
Sàn gỗ công nghiệp trước kia được sử dụng khá nhiều nhưng hiện nay mọi người đang mất dần thiện cảm với loại sàn này.

 
Ưu điểm: giá thành rẻ, mẫu mã phong phú.
Nhược điểm của loại sàn này là việc thi công lắp đặt phức tạp, chi phí bảo trì cao. Chúng không chịu được nước dễ dàng bị cong vênh, co ngót, dễ bị mối mọt và ẩm mốc tấn công…
Sàn gỗ tự nhiên.
Đây là loại sàn được sử dụng cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá. Đây là loại sàn cao cấp có truyền thống từ rất lâu đời. Sàn gỗ tự nhiên rất sang trọng, đẳng cấp, linh hoạt, ngôi nhà của bạn sẽ sang trọng hơn, đẳng cấp hơn khi sử dụng loại sàn này.

 
Ưu điểm: Có giá trị và độ bền cao
Nhược điểm của loại sàn này là giá thành cao, thường xuyên phải bảo trì và dễ bị hư hại dưới tác động của độ ẩm.
Gạch men.
Đây có thể là một lựa chọn “ăn chắc, mặc bền”. Gạch men thường có hoa văn rất phong phú và phù hợp với nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

 
Ưu điểm: Độ bền cao, khả năng chống ẩm tốt do đó mà nó được sử dụng rất rộng rãi.
Nhược điêm là nó có bề mặt cứng, không thoải mái, dễ bị trơn trượt, dễ bị nước khi trời nồm ẩm, mạch hở ở giữa những viên gạch sẽ trở nên mất màu và làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0908.876.388
Chat Zalo