Tìm hiểu các loại sàn gỗ

Sàn gỗ hiện nay được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm của chúng. Những nền nhà đá hoa dần dần thay thế bằng các loại sàn gỗ tự nhiên. Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là nên sử dụng loại sàn gỗ nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các loại sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nhưng để lựa chọn loại sàn gỗ tốt nhất bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc của chúng. Một số sàn gỗ được cho là tốt nhất và được nhiều khách hàng quan tâm đó chính là sàn gỗ giàng hương, sàn gỗ sồi, sàn gỗ đinh hương, …

Sàn gỗ giáng hương được sản xuất chính từ gỗ quý có tên là giáng hương. Đây là một trong những loại gỗ quý top 1 và có mùi hương thơm trong quá trình sử dụng. Gỗ giáng hương có màu nâu hồng, trải quua quá trình sử hoặc khi ngâm vào nước thì gỗ giáng hương có màu xanh. Ưu điểm của gỗ giáng hương đó là vân gỗ đẹp, thớ gỗ nhỏ, chất lượng gỗ rất đẹp, có độ cứng và độ bền cao do vậy sàn gỗ giáng hương là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, chính chất lượng cao quý của nó mà sàn gỗ này có giá thành tương đối cao.

 

 

Sàn gỗ sồi trắng là một loại sàn gỗ cũng khá được ưa chuộng.  Đặc biệt với cấu trúc khác biệt của nó khiến nhiều người vô cùng thích thú . Điểm cộng của loại sàn gỗ này đó chính là khả năng chống nước và mục nát rất cao, gỗ không bị cong vênh và độ dãn nở của nó gần như là không có.

Loại thứ ba đó là sàn gỗ căm xe. Với sàn gỗ này có nhiều nguồn gốc như sàn gỗ căm xe Lào, Nam phi, … Gỗ căm xe có giác lõi phân biệt, bề mặt gỗ rất mịn và nặng. Bên trong gỗ căm xe có một hàm lượng dầu nên loại này có khả năng chống mối mọt phá hoại cực kì cao.

Trước khi bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào cần có tìm hiểu kĩ hoặc nhờ tư vấn từ các cửa hàng hoặc những người có hiểu biết. Đặc biệt, khi tìm hiểu về các loại gỗ nên đưa ra sự phân biệt, so sánh các loại gỗ với nhau để đảm bảo được chất lượng. Thêm nữa, khâu lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ cũng tương đối quan trọng. Bạn nên chọn những tông màu phù hợp với từng không gian, phù hợp với các thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà của bạn. Độ bền của sàn gỗ cũng còn phụ thuộc vào quá trình lắp đặt. Vì vậy, bạn cũng nên giám sát kĩ những nhân viên lắp sàn gỗ và nhờ họ lắp đặt cẩn thận và kĩ lưỡng, tránh độ cong vênh của sàn gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0908.876.388
Chat Zalo