Cách chọn thảm trải sàn tốt nhất

 

Lựa chọn thảm trải sàn giúp cho phòng khách trở lên trang hoàng, sang trọng hơn. Tuy vậy cọn thảm trải sàn cũng có những quy tắc riêng của nos.

Đầu tiên, khi chọn thảm trải sàn chúng ta phải ước lượng độ rộng của phòng khách để chọn sao cho thảm trải sàn có kích cỡ vừa như đúng với phòng khách mà mình muốn đặt thảm. Trên thị trường ngày nay hiện có hai loại thảm trải sàn: một dạng là mạnh ghép, một dạng cuộn. Tùy theo từng sở thích của chủ nhà có thể chọn những mẫu mã phù hợp với phòng khách của ngôi nhà mình. Thông thường trải thảm miêng ghép sẽ phù hợp với những phòng khách có không gian nhỏ bé, dễ dàng tiện dụng gấp vào hoặc di chuyển những vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Còn thảm cuộn sẽ thiên hướng về vị trí cố định trong ngôi nhà của bạn.

 

thảm trải sàn tốt nhất

Điểm lưu ý khi chọn thảm trải sàn đáng phải lưu tâm nữa đó là cần lưu ý về màu sắc phù hợp với phong thủy và gu thẩm mĩ của ngôi nhà. Bạn phải tinh tế để phối hợp các gam màu trong ngôi nhà lại làm sao cho hợp lí nhất. Nếu bạn muốn giữ gìn cho ngôi nhà sạch sẽ, để các vị khách khó có thể trông thấy các vết bẩn thì có thể chọn lựa những màu trung tính sẽ giúp ích rất nhiều. Hoặc bạn là người ưa style cổ điển thì có thể chọn màu thảm trải sàn giống màu ánh sáng từ đèn ngủ hoặc đèn thắp sáng trong ngôi nhà. Hoặc cũng có thể chọn những tông màu tone-sur-tone với màu nền gạch hoặc màu sơn tường trong ngôi nhà. Điều đấy sẽ rất sáng tạo và tạo nên nét riêng biệt trong ngôi nhà bạn

Sẽ có rất nhiều vị khách kĩ tính lựa chọn kĩ lưỡng, xem từ chiều dài lông thảm trải sàn nhưng đây cũng là một trong những cách lựa chọn thảm tải phòng khách tốt nhất. Chiều dài lông trải thảm phòng khách dày sẽ tốt hơn rất nhiều và có độ bền hơn các loại thảm trải khác. Cùng với đó ., loại thảm trải sàn có lông dài cũng có giá thành cao hơn.

Giá thành sản phẩm sẽ là vấn đề đáng lưu tâm hơn đối với các bà nội trợ trong gia đình. Như bất kì các loại sản phẩm khác, thải trải sàn cũng có vô số các loại giá từ tầm trung đến tầm cao cấp. Từ loại vài trăm nghìn đến loại hàng chục triệu đều có nhưng quan trọng hơn  là nó phải phù hợp với không gian ngôi nhà bạn. Không ai đặt một tấm thảm trải sàn hàng chục triệu đồng trong phòng khách có nội thất bình thường và ngược lại. Do vậy việc cân bằng chọn lựa thảm trải sàn cho phòng khách cũng nên phù hợp với không gian và nội thất sao cho phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý để có thể chọn được tấm thảm trải phòng cách ưng ý và tốt nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0908.876.388
Chat Zalo