Những sai lầm cơ bản khi chọn đồ nội thất

1. Chọn nội thất không tiện dụng

Đối với 1 ngôi nhà,phòng khách sẽ là nơi quan trọng nhất vì nó vừa là không gian sinh hoạt chung, vừa là nơi tiếp khách, vậy nên ngoài các yếu tố về thẩm mỹ thì các đồ đạc nội thất trong căn phòng còn cần đảm bảo tính tiện dụng giúp không gian phòng khách hiện đại, tiện nghi hơn.
Vậy nên việc chọn mua nội thất phù hợp với căn phòng và có tính tiện dụng, độ thẩm mỹ cũng như mang lại ý nghĩa phong thủy là điều rất quan trọng. Khi lựa chọn mua nội thất bạn nên kiểm tra tính tiện dụng về kích thước cũng như độ thẩm mỹ của đồ nội thất cần mua.

đồ nội thất

2. Nội thất đa phong cách

Để sở hữu một phòng khách thật phong cách bạn cần xác định được tổng thể không gian của căn phòng, tránh trường hợp thích gì mua lấy nhưng khi mua một món đồ rất tiện dụng về nhưng khi bố trí vào tổng thể không gian căn phòng thì lại bị lạc lõng, thừa thãi.Trước khi mua một món đồ nào đó bạn nên xem xét lại tổng thể căn phòng để biết căn phòng còn thiếu đồ vật gì để lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách không gian căn phòng của mình.

không gian nội thất phòng khác

3. Màu sơn tường không phù hợp

Phong cách không gian phòng khách cũng được quyết định từ màu sơn của tường.Ngoài ra màu sơn tường còn tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho căn phòng nếu như bạn chọn màu sơn tường phù hợp. Việc chọn màu sơn không đúng sẽ khiến cho căn phòng của bạn thiếu đi phong cách, làm hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất và tạo một không gian không hợp phong thủy.
Vậy nên, khi chọn màu sơn tường bạn nên chọn loại sơn nước cao cấp, và nên sơn thử ở một phạm vi nhỏ để đánh giá và cảm nhận xem có hợp với sở thích và không gian căn phòng không trước khi quyết định sơn chính thức.

4. Bộ đèn trần quá đồ sộ

Trong phòng khách hiện đại, đèn trần là một món đồ nội thất không thể thiếu. Ngoài tác dụng chiếu sáng, đèn trần còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể không gian phòng khách.Việc sở hữu một chiếc đèn trần phù hợp sẽ giúp không gian căn phòng trở nên đẹp, hiện đại và sang trọng, tuy nhiên nếu kích thước của bộ đèn trần quá lớn sẽ khiến phòng khách trở nên nặng nề, trần nhà như bị thấp xuống. Bạn nên chọn sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản và bố trí ở nơi thông thoáng để đạt hiệu quả.

5. Chọn thảm sai kích cỡ

Đối với việc sử dụng thảm trải sàn cho phòng khách, có 2 cách : bạn có thể sử dụng thảm cho toàn bộ phòng khách hoặc chỉ sử dụng cho khu vực bàn trà.Việc chọn thảm trải sàn đúng kích thước là điều đặc biệt quan trọng, nếu bạn chọn mua sai kích cỡ có thể khiến một nửa bàn trà nằm trên thảm, một nửa còn lại nằm bên ngoài thảm.Điều này sẽ là một thảm họa cho căn phòng của bạn.
Ngoài ra, việc chọn màu sắc và họa tiết trên tấm thảm cũng là rất quan trọng, bạn nên chọn tấm thảm có màu sắc và họa tiết tương đồng với màu sơn tường, màu gạch lát nền và gạch ốp tường phòng khách để không gian này trở nên hoàn hảo hơn.

Với một số lưu ý trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0908.876.388
Chat Zalo